Theo thống kê số liệu của tổ chức CBRE trong quý III/2016( là tổ chức chuyên kinh doanh dịch vụ bđs lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp các dịch vụ cho chủ bất động sản, nhà đầu tư và người sử dụng bất động sản) phân khúc căn hộ giá tầm trung( khoảng 1300 USD/m2) tăng hơn 7% so với quý II. Đây là mức tăng giá mạnh nhất từ trước đến nay của thị trường căn hộ TPHCM.

Tổ chức này còn cho biết trong tháng 7,8,9 giá trung bình của căn hộ tại khu vực TPHCM là 2050 USD/m2, khung giá này tăng 2,1% so với quý trước và tăng 4,7 % so với quý cùng kỳ năm ngoái. Sự cải thiện về giá trên thị trường căn hộ trung cấp đều tăng với tất cả các phân khúc trong đó căn hộ tầm trung có giá tăng cao nhất 7%.

Việc tăng giá xuất hiện ở chu kỳ mở bán giai đoạn sau( giai đoạn 2) hoặc khi xong phần móng và khi đã lên tầng. Những dự án mới nhất hiện nay cũng ghi nhận giá chào bán cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường, riêng thị trường thứ cấp mức giá bán chênh lệch từ 5-10% theo từng khu vực và vị trí.

CBRE đánh giá, thị trường căn hộ chung cư tại khu vực TPHCM đang được cải thiện đáng kể nhờ các chủ đầu tư giao nhà đúng tiến độ, nhiều chính sách hỗ trợ người mua nhà, chính phủ hỗ trợ người mua và chủ đầu tư…tạo được niềm tin cho người tiêu dùng, tăng sức mua cũng như thương hiệu của chủ đầu tư ngày một cao.