Theo quy hoạch của thành phố, khu Đông đến năm 2025 sẽ trở thành một trung tâm đô thị và là khu công nghệ cao của thành phố với nhiều dự án cơ sở hạ tầng giao thông quy mô lớn. Với hệ thông giao thông hiện đại dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố nên hàng loạt dự án bất động sản mọc lên và có giá trị ngày càng tăng.

Bất động sản “ăn theo” cơ sở hạ tầng giao thông.

Tuyến ga metro số 1 đầu tiên từ Bến Thành tới khu du lịch Suối Tiên mang lại lợi ích rất nhiều cho khu vực mà nó đi qua. Đối với các nước phát triển trên thế giới, bất động sản tại khu vực có tuyến metro đi ngang tăng từ 10 – 20%.

Tại khu đông không chỉ có tuyến metro số 1 mà còn có tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tuyến Metro này theo dự kiến sẽ được bắt đầu xây dựng từ trạm tàu điện ngầm Bến Thành và sẽ vượt sông Sài Gòn kết nối với đại lộ Mai Chí Thọ và cũng kết thúc tại giao lộ Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống.

Cũng tại khu vực này, ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh còn phê duyệt và xây dựng hàng loạt tuyến giao thông quan trọng như: tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, xây mới cầu Sài Gòn 2, hầm chui Thủ Thiêm, mở rộng tuyến xa lộ Hà Nội, cầu Thủ Thiêm 3 & 4, nút xoay giao thông Mỹ Thủy…đây là yếu tố thúc đẩy khu Đông ngày càng phát triển nói chung và bất động sản khu Đông nói riêng.

Nắm bắt được cơ hội lớn nên hàng loạt đại gia bất động sản đã rót vốn đầu tư hàng loạt dự án với quy mô từ nhỏ đến lớn như: Capital Land, Keppel Land và Mapple Tree, Masterri Thảo Điền của Vingroup, Lavita Garden của tập đoàn Hưng Thịnh…

Khu Đông thành phố là của ngỏ phía Đông hết sức quan trọng là nơi tiếp giáp các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và đây được xem là Tam Giác Vàng kinh tế trọng điểm của cả vùng Nam Bộ. Theo các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới giá trị bất động sản tại khu vực này sẽ càng tăng theo thời gian và là nơi đầu tư vô cùng lý tưởng.

Khu Đông – điểm đến của các nhà đầu tư và các tiêu chí vàng.

Được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng giao thông, vị trí thuận lợi kết nối vùng cũng như trung tâm thành phố…tất cả những yếu tố này được đúc kết thành tiêu chí vàng “Nhất cận thị – Nhị cận giang – Tam cận lộ”. Các yếu tố này được người Á Đông rất coi trọng, khi mua nhà việc lựa chọn gần chợ, trường học, bệnh viện thì hiện nay người mua nhà còn chú trọng thêm yếu tố gần trung tâm để thuận tiện cho công việc làm ăn, sống nơi ít ồn ào không gian yên tĩnh.

Nhờ lợi thế về cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, vị trí thuận lợi kết nối trung tâm thành phố, cửa ngõ quan trọng phía Đông thành phố và nằm trong tam giác vàng phát triển của khu vực phía nam…những yếu tố này sẽ giúp khu Đông trở thành một trung tâm tài chính kinh tế quan trọng của thành phố và là nơi đầu tư lý tưởng ngay từ lúc này.