Hiện tại theo thống kê dân cư tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng đang chiếm 1/6 tổng số người nước ngoài và việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Cũng theo số liệu của bộ kế hoạch và đầu tư hiện nay Việt Nam đang có gần 100.000 người nước ngoài cư trú, nhiều nhất là ở các thành phố lớn đặc biệt là TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Riêng tại khu vực TPHCM, trọng tâm là quận 7 và quận 2 là hai khu vực có nhiều người nước ngoài và việt kiều định cư sinh sống và làm việc nhiều nhất do điều kiện về tiện ích, tiện nghi đầy đủ, ưu thế về môi trường sống, mật độ phân bố dân cư vừa phải nên phù hợp cho việc định cư sinh sống, làm việc cũng như thư giãn của người nước ngoài.

khu-do-thi-phu-my-hung

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng – quận 7

Tại khu vực Phú Mỹ Hưng quận 7 hiện nay có rất nhiều công trình tòa nhà cao tầng, khu dân cư hạng sang mọc lên như khu Crescent Mall, The Crecent, căn hộ Saigon Mia

Theo báo cáo sơ bộ của chủ đầu tư ban quản lý khu Phú Mỹ Hưng kể từ năm 2013 đến đầu năm 2016, cư dân ngoại quốc và việt kiều đến đây sinh sống và làm việc đã tăng lên từ 11.200 người lên đến hơn 15.000 người chỉ trong vòng 2 năm.

Hiện nay khu Phú Mỹ Hưng có người nước ngoài chiếm tới hơn 50% cư dân sinh sống nơi đây và đến từ 25 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới. Lý do được nhiều người nước ngoài chọn nơi đây sinh sống chính là tính tương đồng về quy hoạch đô thị cũng như những giá trị mà quy hoạch mang lại.

Khi vừa quy hoạch khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chủ đầu tư đã mời tập đoàn phát triển đô thị S.O.M của mỹ đảm nhiệm và yêu cầu phải theo tiêu chuẩn sống của quốc tế với đầy đủ tiện nghi, tiện ích, định hướng đô thị đa chức năng có khả năng phát triển một cách độc lập và phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sống – làm việc – nghỉ ngơi thư giãn đẳng cấp quốc tế.

tre-em-da-bong-tai-khu-phu-my-hung

Trẻ em nước ngoài học tập và vui chơi tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Vấn đề môi trường, an ninh, dịch vụ hậu cần nơi đây được người nước ngoài đánh giá rất cao về chất lượng. Hiện tại khu vực Phú Mỹ Hưng có hơn 20 cơ sở y tế và bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều trường học quốc tế như RMIT, SSIS…

Do điều kiện sống cực kỳ đầy đủ đáp ứng được mọi nhu cầu của người nước ngoài nên các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai người nước ngoài cũng chọn khu vực Phú Mỹ Hưng làm nơi sinh sống mặc dù mỗi ngày phải di chuyển tầm vài tiếng đồng hồ mới tới nơi làm việc.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng có diện tích gần 500 héc ta trong đó diện tích sông ngòi chiếm 60 ha, mảng cây xanh chiếm 130 ha, vấn đề an ninh rất được chú trọng qua nhiều lớp bảo vệ cả bên trong lẫn bên ngoài. Theo thống kê có tới hơn 800 nhân viên bảo vệ làm việc tại khu vực này.

Do nơi đây nhiều người nước ngoài sinh sống nên việc thu hút những người nước ngoài khác tìm đến thuê nhà, văn phòng làm việc tại nơi đây cũng ngày càng gia tăng. Ngoài ra chính sách ưu đãi của chủ đầu tư cũng giúp cho cư dân ngoại quốc tại đây cảm thấy được quan tâm và an tâm để làm việc cũng như sinh sống.

nguoi-nuoc-ngoai-mua-nha-tai-viet-nam

Người nước ngoài bắt đầu được mua nhà tại Việt Nam

Hiện nay nhà nước ta đã ban hành và cho phép người nước ngoài mua nhà cũng là một động lực thúc đẩy nhiều người tìm đến gần khu vực này để tìm mua nhà. Bất động sản về mảng căn hộ hạng sang và cao cấp tại khu vực này đang phát triển rất nhanh.

Có rất nhiều nhà đầu tư lớn hiện nay đang đổ vốn về khu vực này để xây dựng nhiều tòa nhà cao ốc để ở hoặc cho thuê làm văn phòng như tập đoàn Nova land, Hưng Thịnh với các dự án Sunrise City, căn hộ Saigon Mia…

Góp ý kiến