Sự cân bằng về âm dương rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, tiền bạc, tình cảm…của gia chủ. Theo phong thủy, để khắc phục thế nghịch âm dương cần áp dụng những biện pháp sau.

Đối với những căn nhà xây dựng đằng trước cao hơn đằng sau được xem là thế nghịch âm dương, đối với những nhà lầu, cao tầng nên sử dụng phần thấp phía sau làm nơi giữ xe hoặc làm hầm chứa rựu, không nên đặt bếp hoặc phòng ngủ phía sau. Nếu có điều kiện nên nâng nền phía nhà sau cao hơn nhà trước là tốt nhất cho về dài.

Khi xây dựng nhà nên chú ý đến vấn đề này, cần xây dựng phía sau cao hơn phía trước. Đối với không gian sinh hoạt thường xuyên trong nhà như bếp, phòng khách, phòng ngủ nên xây ở bằng hoặc cao hơn 1 chút so với những nhà xung quanh. Điều này sẽ giúp hạn chế được khuyết điểm địa thế của đất.

Một cách khác, ta có thể xây dựng bức tường phía sau cao hơn bình thường hoặc trồng những cây thân cao cũng sẽ góp phần cân bằng âm dương cho khu vực nhà thấp phía sau.

Một cách khác nữa dễ dàng thực hiện hơn là ta nên vệ sinh quét dọn nhà thường xuyên, đồ đạc để ngăn nắp. Cần chú ý đến những góc khuất trong ngôi nhà vì nếu những góc khuất này sạch sẽ góp phần làm cho âm khí không có chỗ để ngưng tụ. Đặc biệt những khu vực như nhà vệ sinh, nhà kho chứa đồ, gầm giường, tủ…thì nơi này âm khí cư ngụ nhiều và nặng.

Thông thường cách khắc phục thế nghịch âm dương là vậy nhưng còn tùy thuộc vào vị trí ngôi nhà hoặc đất, cần phải phân kim chính xác số đo của la bàn rồi mới có thể đưa ra những phương án khắc phục cho phù hợp nhất và hiệu quả nhất.

Cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện như đã nêu trên chính là việc vệ sinh ngôi nhà sạch sẽ, đồ đạc xếp gọn gàng ngăn nắp sẽ góp phần giảm âm khí và tăng dương khí trong ngôi nhà bạn.

Góp ý kiến