Công ty tư vấn bất động sản hàng đầu thế giới Knight Frank đã khẳng định trong báo cáo thường niên Thịnh Vượng năm 2016(Wealth Report) vừa mới được công bố vào đầu tháng 3/2016.

Với báo cáo Thịnh Vượng 2016 thì Việt Nam cùng Mỹ và Đức được bình chọn là 3 quốc gia đáng để đầu tư vào bất động sản nhà ở nhất trên thế giới. Báo cáo cũng nhận xét nền kinh kế Việt Nam đang trong đà phát triển nhanh chóng top đầu khu vực Châu Á, những cải cách đổi mới của chính phủ Việt nam cũng đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển vượt bậc, trên cả những nước mới nổi khác.

Nhiều quy định mới cho lĩnh vực bất động sản được chính phủ đưa ra nhằm hỗ trợ cho người mua cũng như doanh nghiệp, chẳng hạn như gói hỗ trợ của chính phủ 30000 tỷ.

Nhiều quy định mới được đưa ra, điển hình như việc người nước ngoài hiện nay được mua nhà ở tại Việt Nam, thị trường mở cửa thông thoáng giúp cho giới đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt nam dễ dàng hơn trước.

Cơ sở hạ tầng giao thông được chính phủ đầu tư, nhiều khu vực kinh tế trọng điểm mọc lên cũng góp phần thúc đẩy cho thị trường bất động sản ấm dần lên và đang trên đà hồi phục.

Cũng theo báo cáo của tổ chức Knight Frank, hiện tại Việt Nam có 168 người thuộc diện “siêu giàu” ở các nước đang phát triển sở hữu 30 triệu đô la trở lên, tăng 12 người so với năm trước. Dự đoán trong vòng 10 năm tới Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có số người Siêu giàu tăng thuộc hàng “top” thế giới với tốc độ tăng lên tới 140%, theo sau là các nước Ấn độ 110% và Mozambique với 130%.

mua-can-ho-chung-cu

Thị trường BĐS tại Việt Nam đang rất được quan tâm từ giới đầu tư nước ngoài.

Tổ chức Knight Frank định nghĩa giới siêu giàu ở các nước đang phát triển gồm những các nhân có tài sản từ 30 triệu USD trở lên, tại Việt Nam độ tuổi trung bình của nhóm người có tài sản trên 10 triệu USD là 48 tuổi, con số này còn tốt hơn so với Mỹ( 56 tuổi ), Anh( 57 tuổi ), Trung Quốc ( 52 tuổi ). Con số này nói lên rằng Việt Nam có số người trẻ tuổi trở thành Tỷ phú ngày càng tăng.

Được biết trước đó, báo cáo của ngân hàng thế giới World Bank cũng xếp Việt Nam là quốc gia đáng để đầu tư vào nhất trong năm 2016 Chỉ sau Singapore và Ấn Độ do nền kinh tế phát triển ngày càng vượt bậc, an ninh chính trị ổn định, cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện…tạo môi trường đầu tư cực kỳ hấp dẫn cho các tập đoàn doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư.

Mức lương tại Việt Nam tương đối thấp so với mặt bằng của thế giới, tuy thời gian gần đây chính phủ đã có nhiều chính sách cải thiện mức thu nhập cho người dân nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với khu vực. Ngoài ra rào cản đối với xây dựng và tín dụng tại Việt Nam rất ít sẽ rất tốt cho đầu tư sản xuất.

Một điều luật mới cũng đã cho phép người nước ngoài sở hữu hơn 50% tài sản và công ty tại đây. Dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ phát triển nhanh chóng và vươn lên top đầu những nền kinh tế của Châu Á.

Góp ý kiến