Hiện nay rất nhiều người bỏ tiền ra mua lại các khu đất vùng ven để đầu tư sinh lời nhằm đón đầu thị trường bất động sản hiện nay đang có dấu hiệu khởi sắc và có thể bùng nổ trở lại trong tương lai gần.

Với suy nghĩ khu vực thành phố đất chật người đông, tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh và sẽ lan ra các quận huyện vùng ven dẫn đến giá nhà đất tại những khu vực này sẽ nhanh chóng tăng lên.

Ông Quang hiện cư ngụ tại quận Bình Thạnh đã bỏ ra hơn 8 tỷ đồng để mua đất nền tại khu vực quận 9 và Thủ Đức với hy vọng trong vài năm tới giá đất sẽ tăng lên và sẽ kiếm được lời cao hơn so với bỏ tiền vào ngân hàng lấy lãi.

Ông Quang tâm sự: “ ngày xưa tôi ở khu vực quận 9 mật độ dân số nơi này rất thưa thớt, xung quanh chỉ có vài nhà, chủ yếu là ruộng đất hoang sơ nhưng bây giờ nhà thì san sát nhau, hàng quán mọc lên như nấm. Khu vực này hiện đang thay da đổi thịt hàng ngày.

Theo tiết lộ của một số nhà môi giới nhà đất hiện nay làn sóng những người có tiền muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản diễn ra càng sôi động, không chỉ những cá nhân mà các tập đoàn bất động sản có tiềm lực hiện nay cũng đang tranh đua nhau gom quỹ đất để đầu tư xây dựng chung cư căn hộ.

Tại TPHCM, thị trường bất động sản diễn ra sôi động nhất ở khu vực phía Nam và phía Đông thành phố. Từ giữa năm 2015 đến nay khu vực phía Đông đang được giới đầu tư bất động sản rất quan tâm, theo thông tin nội bộ trong giới bất động sản năm 2016 sẽ là năm bùng nổ thị trường căn hộ và đất nền tại khu vực quận 9, Thủ Đức và quận 2.

dat-nen-quan-9

Thị trường đất nền quận 9 diễn ra sôi động

Do khu vực này có tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đi ngang và hàng loạt tuyến giao thông, công trình trọng điểm được xây dựng như: đường vành đai 2, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, khu công nghệ cao, Thung lũng Silicon( Mỹ đầu tư hơn 300 triệu USD) tại quận 9…đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực này nóng lên từng ngày.

Việc kết nối giữa khu Đông, khu Nam và các quận trung tâm hiện nay rất dễ dàng bởi các tuyến đường lớn huyết mạch như: Nguyễn Văn Linh, Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thị Thập.

Cũng theo ông Việt( kinh nghiệm hơn 20 năm trong linh vực bất động sản) cho biết làn sóng tăng giá đất tại khu vực quận Thủ Đức, quận 9 trong năm 2015 vừa qua đã khiến một số nơi tăng giá lên tới 70 – 80%. Dẫn chứng là tuyến đường Nguyễn Duy Trinh năm 2013 giá đất chỉ ở mức 6 – 8 triệu/m2 nhưng hiện nay giá đã lên tới mức 12 – 15 triệu đồng/m2.

Đối với khu vực phía Nam, cụ thể khu Trung Sơn quận 7. Năm 2006 – 2007 giá đất khu vực này khoảng 8 – 10 triệu/m2 nhưng hiện giờ đã nhảy vọt lên tới 40 – 45 triệu/m2. Hiện khu vực này có 1 dự án với tên gọi căn hộ Saigon Mia được tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư với giá bán từ 35 – 38 triệu/m2, đây được xem là dự án có vị trí đắc địa và giá tốt nhất khu vực hiện nay.

Qua mỗi chu kỳ phát triển khác nhau những cơn sốt giá sẽ có nhiều biến động nhưng có một quy luật không bao giờ thay đổi rằng giá đất sẽ tăng theo thời gian, tùy thuộc vào từng thời điểm và vị trí. Do đó việc đầu tư ở những khu vực ngoại thành vùng ven vẫn còn rất nhiều cơ hội trong dài hạn.

Góp ý kiến